Bé chẳng học, lớn làm gì?''

Phó hiệu trưởng 2

Cập nhật lúc : 15:57 16/12/2016  

Kế hoạch năm 2016-2017

PHÒNG GD&ĐT TP HUẾ              CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

TRƯỜNG MẦM NON I                              Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

                                                     

                                                                              Huế, ngày 01 tháng 12 năm 2016

 

 

                         KẾ HOẠCH THÁNG 12/2016

 

             I. Đánh giá kết quả công tác tháng 11/2016:

1.     Những việc đã làm được:

          - Đã kết hợp điều tra phổ cập để lấy số liệu báo cáo, Tổng hợp danh sách trẻ các lớp thống kê theo phường, báo cáo số liệu cho phòng GD&ĐT.

          - Kiểm tra nề nếp các lớp trong việc thu chăn, dép cho trẻ dùng khi trời mưa.

          - Bao quát, kiểm tra đồ chơi ngoài trời đảm bảo an toàn cho trẻ.

          - Kiểm tra thường xuyên khâu chế biến, thức ăn, nước uống của trẻ đảm bảo an toàn.

          - Kiểm tra, nhắc nhở các khu vực môi trường bên trong sân trường, bồn hoa, cây cảnh.

                   - Phân công tổ cấp dưỡng chăm sóc, củng cố vườn rau, làm giá đỗ bảo đảm  thực phẩm sạch  của trường vào bữa ăn của cháu.

          - Đã xin ý kiến chỉ đạo, phối hợp với tổ nuôi và y tế điều chỉnh thực đơn phong phú và đảm bảo khẩu phần ăn cho trẻ trong ngày.

          - Tuyên truyền các bài tuyên truyền và sử dụng tranh ảnh tuyên truyền phòng chống các dịch bệnh.

          - Phổi hợp tổ chức thành công ngày tọa đàm 20.11 cho CB-GV-NV nhà trường, có đưa tin lên trang website của trường.

          - Chấm thi các hoạt động học của giáo viên dự thi giáo viên gỏi cấp cơ sở từ 05/11 đến 23/11/2016).

            2. Những việc chưa làm được: 

          - Đã chỉ đạo bảo trì làm vệ sinh phần mái các dũy nhà nhưng vẫn còn tình trạng dột ở các lớp khi trời mưa.

       II. Kế hoạch công tác tháng: 12/2016

1. Công tác tư tưởng:

          - Quán triệt các đường lối, chủ trương, văn bản của Đảng và Nhà nước..

          - Chấp hành đúng nội quy, quy chế của ngành, nhà trường.

          - Quán triệt đến toàn thể GV luôn xác định tinh thần, ý thức trách nhiệm cao trong chăm sóc, giáo dục trẻ.

          - Toàn thể giáo viên thực hiện đúng kỹ năng giao tiếp ứng xử, chuẩn mực đạo đức trong môi trường sư phạm.

          - Nghiêm túc “Sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật của Đảng và Nhà nước”.

          2. Công tác chuyên môn:

.                  - Phân công tổ cấp dưỡng chăm sóc, củng cố vườn rau sau khi bị ngập nước, làm vệ sinh đánh rêu sân trường, làm giá đỗ bảo đảm thực phẩm sạch  của trường vào bữa ăn của cháu.

          - Phối hợp với tổ nuôi và y tế điều chỉnh thực đơn phong phú và đảm bảo khẩu phần ăn cho trẻ trong ngày.

          - Nhập tiếp phẩm hằng ngày, theo dõi chất lượng của các loại thực phẩm.

          - Tiếp tục tuyên truyền các bài tuyên truyền và sử dụng tranh ảnh tuyên truyền  phòng chống các dịch bệnh.

          - Tiếp tục kiểm tra giáo viên trong việc sử dụng các chất tẩy rửa sàn nhà, không sử dụng chất tẩy rửa khi đang có cháu trong lớp.

          - Phối hợp hỗ trợ các giáo viên dự thi giáo viên gỏi cấp thành phố.

          - Phối hợp với y tế kiểm tra các lớp trẻ thực hiện các thao tác vệ sinh các nhân, vệ sinh lớp học.

          - Soạn giảng đủ 4 hoạt động/tuần các hoạt động lên lớp ở các lớp khối trưởng – khối phó đủ các độ tuổi.

          - Tập huấn sử dụng đàn organ cho các khối, Kiểm tra cách sử dụng đàn organ các lớp 5 tuổi.

          3. Công tác khác:

          - Tiếp tục công tác phổ cập cháu năm tuổi, báo cáo số liệu trẻ ra lớp toàn phường.

          - Tiếp tục đưa thông tin lên website của trường kịp thời.

- Kiểm kê tài sản các lớp theo kế hoạch tuần 3 và tuần 4.

- Kiểm tra sử dụng tiết kiệm điện nước của giáo viên và bếp ăn.

           III. Biện pháp thực hiện:

- Thực hiện công việc theo kế hoạch của nhà trường.

-Tiến hành kiểm tra giờ ăn của trẻ để nắm tình hình trong công tác chăm sóc bữa ăn của trẻ, nhắc nhở giáo viên trước khi ăn nên giới thiệu các món ăn và các chất dinh dưỡng cho trẻ.

- Kiểm tra thường xuyên, nhắc nhở giáo viên cho trẻ thực hiện đúng các thao tác vệ sinh.

- Kiểm tra việc sử dụng các chất tẩy rửa, hóa chất khi có mặt trẻ và nhắc nhở giáo viên kịp thời.

- Tham gia vào giờ tiếp phẩm tại bếp ăn để lựa chọn những thực phẩm tươi ngon cho trẻ trong ngày, kiểm tra thực phẩm và đổi trả lại ngay những thực phẩm chưa đạt yêu cầu.

- Phối hợp với tổ bếp và y tế lựa chọ thực đơn phù hợp theo tuần để đảm bảo an toàn thực phẩm cho trẻ.

- Phối hợp cùng với tổ chuyên môn lên kế hoạch tổ chức các hoạt động chuyên môn cho trẻ theo đúng kế hoạch

- Thực hiện soạn, giảng đủ 4 hoạt động/ tuần các hoạt động lên lớp ở các lớp khối trưởng – khối phó đủ các độ tuổi.

- Phối hợp với các tổ chức đoàn thể trong nhà trường để thực hiện có hiệu quả các nội dung đã đề ra.

 

 

                                                                                                      Phó hiêu trưởng

 

 

                                                                                                     Phan Thị Uyên Chi

 

 

                                                                                                                 

 

 

 

 

 

 

Các tin khác